Rapid Instructional Design 

Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn

Thực hiện hoàn toàn trên nền tảng online (qua Zoom, Google Classroom, tương tác trong Facebook Group Chat), cùng các hình thức hỗ trợ nhóm/cá nhân khác trước - trong - và sau chương trình.

Có gì trong "Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn"?

Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn cung cấp cho Trainer/Facilitator một bộ công cụ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẦY QUYỀN LỰC, để bạn có thể nhanh chóng thiết kế được một chương trình đào tạo hiệu quả từ A-Z. 

Bạn sẽ đi qua 7 bước thiết kế chương trình bao gồm:

⭐ Đánh giá vấn đề có thực sự được giải quyết được bằng đào tạo hay không

⭐ Mô tả chân dung nhân vật điển hình & phân tích nhu cầu của họ

⭐ Xác định mục tiêu của chương trình 

⭐ Thiết lập các module cho chương trình 

⭐ Xây dựng nội dung chi tiết cho các module

⭐ Thiết kế phương pháp đánh giá đầu ra

⭐ Thiết kế hoạt động chuyển tải

Nếu bạn đang là Trainer/Facilitator và có ít nhất 2 mong muốn được mô tả bên dưới, thì chương trình này là dành cho bạn.

🔎 Tiếp cận được một khoá học về thiết kế chương trình bài bản và hiện đại

🔎 Có một khung thiết kế chương trình chung giúp việc lên chương trình nhanh chóng hơn, bám sát vào đầu ra kỳ vọng.

🔎 Hình thành tư duy thiết kế, thiết kế chương trình huấn luyện hiệu quả

🔎 Biết cách chắt lọc nội dung thật sự phù hợp cho từng đối tượng, từng bài giảng

🔎 Tự tin hơn trong quá trình thiết kế và làm việc với các đối tác

🔎 Biết cách xác định mục tiêu đầu ra chương trình; Các hoạt động follow up sau đào tạo; Các công cụ, cách thức đánh giá sự hấp thụ kiến thức của học viên

🔎 Tạo nên một chương trình đào tạo gọn gàng và vui vẻ, trọn vẹn 

Lý do bạn nên học kỹ năng thiết kế chương trình cùng với Tuấn & Ngọc

📌 Tụi mình được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam 

📌 Tụi mình đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng Trainer/Facilitator 

📌 Nội dung các chương trình của tụi mình mang tính ứng dụng cao, được đúc kết trên trải nghiệm thực tế và được hỗ trợ bởi các học thuyết đã được kiểm chứng.

📌 Ba (03) triết lý của tụi mình khi thực hiện các chương trình đào tạo: (1) Tập trung vào điều mà người học sẽ LÀM ĐƯỢC sau khi tham gia chương trình; (2) Dựa trên khoa học về cách một người học để tối ưu khoá khả năng tiếp thu của học viên trong lớp; và (3) Tụi mình thiết kế và thực hiện chương trình bằng chính những phương pháp mà tụi mình hướng dẫn.

lịch trình học

k19: 11/11 - 13/12/2024 (10 buổi)

ONLINE - 2 BUỔI/TUẦN (THỨ HAI & THỨ SÁU)

7,990,000đ

(Chưa bao gồm VAT)

Ưu đãi khi đăng ký trước ngày 28/10/2024: 4,990,000đ

Lưu ý: Mức học phí nêu trên chưa bao gồm VAT (nếu có). Bạn có thể nhắn tin riêng cho tụi mình nếu có nhu cầu xuất hoá đơn đỏ.

ĐỪNG NHẦM LẪN !!

Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng online. Qua 10 buổi học và thực hành, bạn sẽ được nhìn thấy rất nhiều công cụ và hoạt động được vận dụng để tạo ra tương tác cao trong một buổi học online - như một phần làm mẫu cho những gì bạn được học trong chương trình. 

Tuy nhiên, đừng giới hạn suy nghĩ  rằng chương trình chỉ giúp bạn thiết kế chương trình online. Sự thật, quá trình thiết kế một chương trình đào tạo, online lẫn offline, là như nhau: đều dựa trên các nguyên tắc học tập của người trưởng thành, thiết kế mục tiêu đào tạo rõ ràng, lựa chọn các hoạt động phù hợp và đa dạng các hình thức tương tác. 

Một khi nắm rõ và vận dụng hiệu quả các nguyên tắc này, bạn sẽ làm chủ quá trình thiết kế chương trình đào tạo online lẫn offline. Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn được thiết kế để giúp bạn đạt được điều này.

Về người điều phối

Trần Xuân Ngọc

Xin chào, mình là Trần Xuân Ngọc. Mình kết thúc quá trình học tập truyền thống từ rất sớm, và phát triển bản thân thông qua công việc và quá trình tự định hướng việc học.

Mình bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực phát triển con người từ 2014, và chính thức theo đuổi công việc làm đào tạo từ năm 2018. Việc phải tự định hướng việc học từ sớm cho phép mình hiểu rõ về tâm lý giáo dục và các phương pháp học tập hiệu quả. Mình hiểu rõ cách người học học và làm cách nào để hỗ trợ họ tiếp thu tốt nhất. Chính vì thế, mình chọn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế trải nghiệm học tập (Learning Experience Design).

Công việc của mình là giúp trainer/facilitator hoàn thiện kỹ năng thiết kế chương trình và kỹ năng dẫn giảng/điều phối, nhằm tạo ra trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên của họ.

Tháng 5/2019, mình sáng lập Cộng Đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, một kho hoạt động đào tạo miễn phí khổng lồ cùng rất nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng khác dành cho trainer/facilitator.

Mình và anh Tuấn đã có may mắn được học trực tiếp với Dr. Thiagi - một Guru trong lĩnh vực thiết kế chương trình (Instructional Design). Trải nghiệm này tạo ra thay đổi lớn trong góc nhìn của cả hai về quá trình thiết kế.

"Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn" là kết quả và tính ứng dụng của quá trình học tập này. Mình tin chắc rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và có ý nghĩa khi tham gia.

Trần Anh Tuấn

Chào bạn, mình là Trần Anh Tuấn. Vốn xuất thân là kỹ sư, sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, mình đã có một bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi quyết định chuyển hoàn toàn sự nghiệp của mình sang hướng đào tạo, huấn luyện, tâm lý và phát triển con người từ năm 2015, vì thấy toàn bộ mọi điểm mạnh nhất của mình đều chỉ tới con đường này. 

Từ workshop đầu tiên mình thực hiện vào năm 2010 cho tới bây giờ, mình đã thiết kế và thực hiện những chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho nhóm từ ít hơn 10 người tới hơn 500 người về diễn thuyết trước công chúng, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo tổ chức, xây dựng đội nhóm, trí tuệ cảm xúc, khám phá ước mơ và mục đích sống, và xây dựng mối quan hệ vững chắc. 

Mình sử dụng rất nhiều công cụ từ nhiều “môn phái” khác nhau, bởi vì mình luôn tin rằng không có một công cụ nào có thể phù hợp để giúp đỡ tất cả mọi người. Những công cụ mình sử dụng trải dài từ đào tạo người trưởng thành, diễn thuyết, huấn luyện khai vấn, tham vấn tâm lý, cho đến NLP và thôi miên trị liệu. 

Mình đã được “nâng cấp” lên một bậc nữa khi có vinh dự nhận tấm bằng Cao học về Đào tạo và Phát triển con người (MTD) của Đại học Griffith. Quá trình học hỏi, thử nghiệm và phát triển liên tục của mình, cộng thêm một “bộ não của dân kỹ sư” đã cho mình một tư duy hệ thống và quy trình rất rõ ràng và vững chắc, để từ đó, mình đúc kết thành những nội dung trong chương trình “Thiết Kế Chương Trình Tinh Gọn” này cho bạn. Mình tin chắc rằng chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và có ý nghĩa trong chương trình này. 

Điều kiện tham gia & cách đăng ký

Điều kiện tối thiểu cần đảm bảo để tham gia

- Đã có ý tưởng và mong muốn thực hiện một chương trình đào tạo của riêng mình, hoặc đã thực hiện một vài lần và muốn xây dựng cho tốt hơn

- Có đầy đủ công cụ kỹ thuật để tham gia: laptop, Internet, loa và micro.

- Cam kết tham gia trọn vẹn, và thực hiện đầy đủ các bài tập được giao

- Chủ động chia sẻ và thảo luận cùng những người tham gia trong Google Classroom và Messenger Group Chat của chương trình

- Sẵn sàng thiết kế, thử nghiệm và chỉnh sửa chương trình đào tạo của bạn trong chương trình này

Số lượng học viên tối đa trong chương trình

Chương trình giữ số lượng tham gia tối đa 18 - 25 người

Phí tham dự, các lưu ý & chính sách hỗ trợ

PHÍ THAM GIA: 7,990,000đ cho 10 buổi học và các hình thức hỗ trợ nhóm và cá nhân khác.

Tuấn & Ngọc dành tặng bạn mức phí tham gia thấp hơn tới 30% nếu hoàn tất đăng ký sớm, cụ thể:


Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 2 QUÀ TẶNG sau:


✍️ LƯU Ý:

các câu hỏi thường gặp

1. KHOÁ HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

Về mặt chức danh, khoá học được thiết kế dành cho Giảng Viên/Trainer/Facilitator. Tuy nhiên, bất kể cách bạn tự gọi mình là gì, nếu bạn có tham gia vào quá trình thiết kế và thực hiện các chương trình đào tạo và muốn nâng cấp kỹ năng này, thì khoá học này là dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng học được từ khóa học này cho các mục đích liên quan khác như: thẩm định khoá học của một người khác, tư vấn và làm việc với chuyên gia để cùng họ thiết kế lên một chương trình đào tạo.

2. Khoá học có đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế chương trình không?

Chương trình hướng đến đối tượng Beginner – được định nghĩa là những người đã có trải nghiệm thiết kế chương trình trong quá khứ, nhưng chưa bài bản, chưa dựa trên một khung thiết kế chuẩn, và hiện tại có môi trường để sử dụng kỹ năng thiết kế này như một cơ hội để rèn luyện. 

Khoá học KHÔNG phù hợp với những người hoàn toàn chưa có trải nghiệm gì về thiết kế nói riêng, hoặc về công việc giảng dạy nói chung.

3. Phương pháp dạy của chương trình này là gì?

Chương trình sử dụng cách tiếp cận Performance-Based Training, mọi lý thuyết được dạy trong chương trình đều ở mức tinh gọn và tối giản nhất, và ưu tiên hướng đến tạo cơ hội thực hành tối đa để khi kết thúc chương trình, người học có thể thể hiện được kỹ năng được dạy. 

4. Thời lượng của khóa học là bao lâu?

Chương trình gồm 30 giờ đào đào, trong đó gồm 25 giờ đào tạo trực tiếp, được chia thành 10 buổi ONLINE, mỗi buổi 2,5 giờ. Năm (05) giờ còn lại là thời gian học viên hoàn thành bài tập tại nhà.

5. Tôi có thể học khóa học này OFFLINE không?

Khóa học này diễn ra ONLINE qua Zoom. Mỗi tuần chỉ học 2 buổi. Điều này nhằm đảm bảo học viên có đủ thời gian để xử lý nội dung trong buổi trước, và thực hành nó trên bài tập của mình, trước khi đến buổi tiếp theo. Tụi mình không thực hiện khóa học này OFFLINE, vì hình thức đó không đáp ứng được tiêu chí trên.

6. Khoá học có cấp chứng chỉ không?

Khoá học cấp chứng chỉ “Certificate of Competent”  (chứng nhận có đủ năng lực) cho học viên hoàn thành bài tập, và thoả các chuẩn thiết kế được đặt ra trong chương trình. Trong trường hợp bài tập chưa hoàn thành, hoặc hoàn thành chưa đạt chuẩn, chứng chỉ bạn nhận được là “Certificate of Attendance” (chứng nhận đã tham gia)

7. Khoá học có đội ngũ giảng viên giỏi không?

Giảng viên chính trong khoá học là Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc - được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam. Hai anh là người sáng lập cộng đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, cộng đồng dành riêng cho những người làm đào tạo, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, công cụ để biến lớp học của mình trở nên sinh động, hấp dẫn và hiệu quả hơn đối với người học. Từ 2019 đến nay, Tuấn & Ngọc đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng này, cũng như cho các khách hàng trực tiếp.

Các đối tác mà Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc đã từng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo về kỹ năng thiết kế trong những năm qua: FPT Software, Lazada, AIA, Sonion, Decathlon, Suntory Pepsico, VietinBank, Sun Life, DEK Technologies.

Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc cũng đang có sự hợp tác mang tính chiến lược với cộng đồng hướng nghiệp Sông An, và Avast – tổ chức cung cấp các giải pháp để tạo điều kiện cho mỗi gia đình cùng nhau thực hành An Tâm Tài Chính, trong việc trang bị kỹ năng thiết kế cho nhóm Giảng Viên/Trainer của hai tổ chức này.

8. Chương trình này có những lợi ích gì đặc biệt so với các chương trình khác?

Bạn có thể tìm được các khóa học tương tự trên thị trường về kỹ năng thiết kế, tuy nhiên tại Việt Nam, các khóa học này không nhiều. Game Đào Tạo đi sâu vào kỹ năng thiết kế (Instructional Design), và nhờ đó có nhiều phương pháp và đa dạng những cách tiếp cận khác nhau tùy vào nhu cầu và trình độ của người học. Ba triết lý mà Game Đào Tạo luôn hướng tới khi thực hiện các chương trình đào tạo:

Ngoài ra, việc tham gia vào cộng đồng của Game Đào Tạo sau khoá học giúp bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát triển kỹ năng thiết kế của mình cùng với những người có cùng mối quan tâm, thông qua các workshop, các buổi gặp mặt mà tụi mình tổ chức hàng tuần (với chi phí rất thấp hoặc không có phí). Tụi mình tạo ra một lộ trình cho việc phát triển năng lực thiết kế của bạn. Khóa học chỉ là điểm khởi đầu cho tiến trình này.

9. Tôi có thể tham gia lớp học qua điện thoại di động hay máy tính bảng không?

Bạn có thể tham gia bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng, tuy nhiên trải nghiệm học của bạn có thể sẽ không được trọn vẹn. Trong các buổi học, phần lớn thời gian sẽ được dùng để bạn trao đổi và thực hành với các học viên khác, việc sử dụng máy tính hoặc laptop có thể giúp cho quá trình này diễn ra thuận lợi hơn.

10. Tôi sẽ được hỗ trợ thế nào nếu gặp vấn đề kết nối hoặc kỹ thuật?

Lớp học duy trì sự trao đổi thông tin qua 3 kênh: Email, Google Classroom và Nhóm Chat Messenger. Bất cứ lúc nào gặp vấn đề kết nối hoặc kỹ thuật khi tham gia lớp học qua Zoom, bạn đều có thể liên lạc với giảng viên hoặc trợ lý lớp học thông qua 3 kênh này để được hỗ trợ. Ngoài ra, sau mỗi buổi học, bạn sẽ nhận được bản ghi âm của buổi học cùng tài liệu tổng kết buổi học, trong đó ghi chép lại đầy đủ và chi tiết những gì diễn ra trong chương trình. Bạn không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ thông tin khi có sự cố.

11. Tôi muốn xuất hoá đơn VAT thì có được không?

Khoá học có xuất hoá đơn VAT nếu học viên có nhu cầu. Sau khi đăng ký, bạn có thể trao đổi với trợ lý lớp học để được hỗ trợ điều này.