learning activity design (lad) - khoá học nền tảng về thiết kế hoạt động học

Là những gì bạn sẽ trải qua trong chương trình "Learning Activity Design (viết tắt là LAD)", một chương trình có tính nền tảng về toàn bộ quá trình thiết kế hoạt động đào tạo. 

Trong 2 ngày tham gia, tiến trình học này sẽ giúp bạn:

NỘI DUNG CHÍNH 

mỗi loại nội dung khác nhau cần một chiến lược tiếp cận khác nhau

Bạn sẽ học được cách nhận diện 06 dạng nội dung mà bất kì chương trình đào tạo/chia sẻ thường có. Từ đó có thể lựa chọn cách tiếp cận với từng loại nội dung một cách hiệu quả.

Đây là một kiến thức có tính nền tảng và cực kỳ quan trọng, giúp bạn khai mở góc nhìn về thiết kế, không còn bị mắc kẹt, rập khuôn trong việc thiết kế hoạt động học.

tập trung vào tiến trình học, thay vì vào cách trình bày thông tin

Điều này được đặt trên việc hiểu được cách một người tiếp nhận và xử lý thông tin, từ đó đưa ra những cách tiếp cận để giúp người học nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả. bên cạnh việc tạo ra bầu không khí vui vẻ, đây là "trái tim" của hoạt động học.

Xuyên suốt chương trình, bạn sẽ tham gia vào các thí nghiệm và các cuộc thảo luận để thấy được rõ nét quá trình này. Bạn cũng sẽ nhận được những công thức cụ thể để áp dụng tư duy này vào quá trình thiết kế hoạt động học.

CHÚNG TA KHÔNG THIẾT KẾ NỘI DUNG, CHÚNG TA THIẾT KẾ TRẢI NGHIỆM HỌC

Trong một buổi học, người thiết kế cần tập trung vào việc dẫn dắt tiến trình học của người tham gia qua các giai đoạn sau:

Bạn sẽ học được cách thiết kế một buổi học bao quát được các câu hỏi lớn này, và nhờ đó tạo ra trải nghiệm học trọn vẹn, giúp học viên nhìn thấy được ngay lợi ích của buổi học, thay vì bị bối rối bởi ma trận kiến thức.

mọi thứ là về việc tạo ra sự kích thích tham gia trong lớp học

Trọng tâm chính của chương trình là về "Cấu Trúc Tương Tác (Interactive Structure) - "linh hồn" của hoạt động học. Đây cũng chính là lý do chương trình này được thực hiện OFFLINE. 

Xuyên suốt chương trình, bạn sẽ tìm hiểu về Cấu Trúc Tương Tác và tác động của họ đến việc thúc đẩy sự tham gia của học viên; bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các Cấu Trúc Tương Tác khác nhau trong 2 ngày học; bạn sẽ nhận được các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện để ứng dụng nó ngay lập tức vào các chương trình của mình.

LÝ DO BẠN NÊN HỌC THIẾT KẾ CÙNG VỚI TUẤN & NGỌC

📌 Tụi mình được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam 

📌 Tụi mình đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng Trainer/Facilitator 

📌 Nội dung các chương trình của tụi mình mang tính ứng dụng cao, được đúc kết trên trải nghiệm thực tế và được hỗ trợ bởi các học thuyết đã được kiểm chứng.

📌 Ba (03) triết lý của tụi mình khi thực hiện các chương trình đào tạo: (1) Tập trung vào điều mà người học sẽ LÀM ĐƯỢC sau khi tham gia chương trình; (2) Dựa trên khoa học về cách một người học để tối ưu khoá khả năng tiếp thu của học viên trong lớp; và (3) Tụi mình thiết kế và thực hiện chương trình bằng chính những phương pháp mà tụi mình hướng dẫn.

HAI (02) NGÀY VỚI TRẢI NGHIỆM HỌC ĐA DẠNG 

Thảo luận

Tham gia thí nghiệm

Chơi thẻ bài

Thiết kế & thử nghiệm

Hỏi & đáp sâu

Chiêm nghiệm

lịch tổ chức

SÀI GÒN | THÁNG 5/2024 

📌 Ngày 11 - 12/5/2024

7,990,000đ (Chưa bao gồm VAT)

Ưu đãi khi đăng ký trước ngày 11/4: 4,990,000đ

HÀ NỘI | THÁNG 8/2024

📌 Ngày 17 - 18/8/2024

7,990,000đ (Chưa bao gồm VAT)

Ưu đãi khi đăng ký trước ngày 3/8: 4,990,000đ

Lưu ý: Mức học phí nêu trên chưa bao gồm VAT (nếu có). Bạn có thể nhắn tin riêng cho tụi mình nếu có nhu cầu xuất hoá đơn đỏ.

VỀ TUẤN & NGỌC

trần xuân ngọc


Xin chào, mình là Trần Xuân Ngọc. Mình kết thúc quá trình học tập truyền thống từ rất sớm, và phát triển bản thân thông qua công việc và quá trình tự định hướng việc học.

Mình bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực phát triển con người từ 2014, và chính thức theo đuổi công việc làm đào tạo từ năm 2018. Việc phải tự định hướng việc học từ sớm cho phép mình hiểu rõ về tâm lý giáo dục và các phương pháp học tập hiệu quả. Mình hiểu rõ cách người học học và làm cách nào để hỗ trợ họ tiếp thu tốt nhất. Chính vì thế, mình chọn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế trải nghiệm học tập (Learning Experience Design).

Công việc của mình là giúp trainer/facilitator hoàn thiện kỹ năng thiết kế chương trình và kỹ năng dẫn giảng/điều phối, nhằm tạo ra trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên của họ.

Tháng 5/2019, mình sáng lập Cộng Đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, một kho hoạt động đào tạo miễn phí khổng lồ cùng rất nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng khác dành cho trainer/facilitator.

Mình và anh Tuấn đã có may mắn được học trực tiếp với Dr. Thiagi - một Guru trong lĩnh vực thiết kế chương trình (Instructional Design). Trải nghiệm này tạo ra thay đổi lớn trong góc nhìn của cả hai về quá trình thiết kế.


trần anh tuấn


Chào bạn, mình là Trần Anh Tuấn. Vốn xuất thân là kỹ sư, sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, mình đã có một bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi quyết định chuyển hoàn toàn sự nghiệp của mình sang hướng đào tạo, huấn luyện, tâm lý và phát triển con người từ năm 2015, vì thấy toàn bộ mọi điểm mạnh nhất của mình đều chỉ tới con đường này.

Từ workshop đầu tiên mình thực hiện vào năm 2010 cho tới bây giờ, mình đã thiết kế và thực hiện những chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho nhóm từ ít hơn 10 người tới hơn 500 người về diễn thuyết trước công chúng, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo tổ chức, xây dựng đội nhóm, trí tuệ cảm xúc, khám phá ước mơ và mục đích sống, và xây dựng mối quan hệ vững chắc.

Mình sử dụng rất nhiều công cụ từ nhiều “môn phái” khác nhau, bởi vì mình luôn tin rằng không có một công cụ nào có thể phù hợp để giúp đỡ tất cả mọi người. Những công cụ mình sử dụng trải dài từ đào tạo người trưởng thành, diễn thuyết, huấn luyện khai vấn, tham vấn tâm lý, cho đến NLP và thôi miên trị liệu.

Mình đã được “nâng cấp” lên một bậc nữa khi có vinh dự nhận tấm bằng Cao học về Đào tạo và Phát triển con người (MTD) của Đại học Griffith. 


ĐIỀU KIỆN THAM GIA & CÁCH ĐĂNG KÝ

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU CẦN ĐẢM BẢO ĐỂ THAM GIA

số lượng học viên tối đa trong chương trình

PHÍ THAM DỰ, CÁC LƯU Ý & CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

PHÍ THAM GIA: 7,990,000đ cho 2 ngày học và các hình thức hỗ trợ nhóm và cá nhân khác.

Tuấn & Ngọc dành tặng bạn mức phí tham gia thấp hơn tới 40% nếu hoàn tất đăng ký sớm, cụ thể:


Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 2 QUÀ TẶNG sau:


✍️ LƯU Ý:

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Về mặt vai trò công việc, khoá học được thiết kế dành cho Giảng Viên/Trainer/Facilitator, bất kể cách bạn tự gọi mình là gì, nếu bạn đang thiết kế và thực hiện các chương trình đào tạo và quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng thiết kế và triển khai các hoạt động đào tạo một cách hiệu quả, tạo ra trải nghiệm học tập tốt nhất cho người tham gia, thì khoá học này là dành cho bạn. 

2. Khoá học có đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế HOẠT ĐỘNG không?

Chương trình hướng đến đối tượng Beginner – được định nghĩa là những người đã có trải nghiệm thiết kế hoạt động trong quá khứ, nhưng chưa bài bản, chưa dựa trên một khung tư duy chuẩn chỉnh. 

Khoá học KHÔNG phù hợp với những người hoàn toàn chưa có trải nghiệm gì về thiết kế hoạt động nói riêng, hoặc về công việc giảng dạy nói chung.

3. Phương pháp dạy của chương trình này là gì?

Chương trình sử dụng cách tiếp cận Performance-Based Training, mọi lý thuyết được dạy trong chương trình đều ở mức tinh gọn và tối giản nhất, và ưu tiên hướng đến tạo cơ hội thực hành tối đa để khi kết thúc chương trình, người học có thể thể hiện được kỹ năng được dạy. 

4. Thời lượng của khóa học là bao lâu?

Chương trình gồm 16 giờ đào đào trực tiếp (2 ngày), trong đó có 30% lý thuyết và 70% là trao đổi và thực hành

5. Khoá học có cấp chứng chỉ không?

Khoá học cấp chứng chỉ “Certificate of Attendance” (chứng nhận đã tham gia) cho học viên khi kết thúc chương trình. 

6. Khoá học có đội ngũ giảng viên giỏi không?

Giảng viên chính trong khoá học là Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc - được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam. Hai anh là người sáng lập cộng đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, cộng đồng dành riêng cho những người làm đào tạo, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, công cụ để biến lớp học của mình trở nên sinh động, hấp dẫn và hiệu quả hơn đối với người học. Từ 2019 đến nay, Tuấn & Ngọc đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng này.

Các đối tác mà Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc đã từng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo về kỹ năng thiết kế: FPT Software, Lazada, AIA, Sonion, Decathlon, Suntory Pepsico, VietinBank, Sun Life, DEK Technologies.

Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc cũng đang có sự hợp tác mang tính chiến lược với cộng đồng hướng nghiệp Sông An, và Anvest – tổ chức cung cấp các giải pháp để tạo điều kiện cho mỗi gia đình cùng nhau thực hành An Tâm Tài Chính, trong việc trang bị kỹ năng thiết kế cho nhóm Giảng Viên/Trainer của hai tổ chức này.

7. Chương trình này có những lợi ích gì đặc biệt so với các chương trình khác?

Bạn có thể tìm được các khóa học tương tự trên thị trường về kỹ năng thiết kế, tuy nhiên tại Việt Nam, các khóa học này không nhiều. Game Đào Tạo đi sâu vào kỹ năng thiết kế (Instructional Design), và nhờ đó có nhiều phương pháp và đa dạng những cách tiếp cận khác nhau tùy vào nhu cầu và trình độ của người học. Ba triết lý mà Game Đào Tạo luôn hướng tới khi thực hiện các chương trình đào tạo:

Ngoài ra, việc tham gia vào cộng đồng của Game Đào Tạo sau khoá học giúp bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát triển kỹ năng thiết kế của mình cùng với những người có cùng mối quan tâm, thông qua các workshop, các buổi gặp mặt mà tụi mình tổ chức hàng tuần (với chi phí rất thấp hoặc không có phí). Tụi mình tạo ra một lộ trình cho việc phát triển năng lực thiết kế của bạn. Khóa học chỉ là điểm khởi đầu cho tiến trình này.

8. Tôi muốn xuất hoá đơn VAT thì có được không?

Khoá học có xuất hoá đơn VAT nếu học viên có nhu cầu. Sau khi đăng ký, bạn có thể trao đổi với trợ lý lớp học để được hỗ trợ điều này.

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ LAD?