DCM | DESIGN FOR CHANGING MINDSET

THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH THAY ĐỔI NIỀM TIN/QUAN ĐIỂM

VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Design for Changing Mindset (DCM) giúp Trainer/Facilitator nhận diện được tiến trình thay đổi tư duy của một người diễn ra như thế nào, từ đó thiết lập các mục tiêu, phương pháp đánh giá, và sử dụng các chiến lược tiếp cận thích hợp để đạt được mục tiêu đề ra. 

Nội dung của chương trình là sự kết hợp giữa kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các chương trình về nhận thức bản thân và các lý thuyết nền tảng về tiến trình thay đổi của một người. Các công cụ được giới thiệu trong chương trình đã được kiểm chứng, cũng như được thiết kế thành 1 hướng dẫn chi tiết, giúp người học dễ dàng hệ thống lại các bước thiết kế và áp dụng nó cho tình huống của mình.

BẠN mang về điều gì từ chương trình?

LỊCH THỰC HIỆN

k3: 19/08 - 23/08/2024 (10 buổi)

ONLINE - 2 BUỔI/TUẦN (THỨ HAI & THỨ SÁU)

7,990,000đ

(Chưa bao gồm VAT)

Ưu đãi khi đăng ký trước ngày 4/8/2024: 4,990,000đ

Lưu ý: Mức học phí nêu trên chưa bao gồm VAT (nếu có). Bạn có thể nhắn tin riêng cho tụi mình nếu có nhu cầu xuất hoá đơn đỏ.

LÝ DO BẠN NÊN HỌC THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH CÙNG VỚI TUẤN & NGỌC

📌 Tụi mình được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam 

📌 Tụi mình đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng Trainer/Facilitator 

📌 Nội dung các chương trình của tụi mình mang tính ứng dụng cao, được đúc kết trên trải nghiệm thực tế và được hỗ trợ bởi các học thuyết đã được kiểm chứng.

📌 Ba (03) triết lý của tụi mình khi thực hiện các chương trình đào tạo: (1) Tập trung vào điều mà người học sẽ LÀM ĐƯỢC sau khi tham gia chương trình; (2) Dựa trên khoa học về cách một người học để tối ưu khoá khả năng tiếp thu của học viên trong lớp; và (3) Tụi mình thiết kế và thực hiện chương trình bằng chính những phương pháp mà tụi mình hướng dẫn.

trần xuân ngọc


Xin chào, mình là Trần Xuân Ngọc. Mình kết thúc quá trình học tập truyền thống từ rất sớm, và phát triển bản thân thông qua công việc và quá trình tự định hướng việc học.

Mình bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực phát triển con người từ 2014, và chính thức theo đuổi công việc làm đào tạo từ năm 2018. Việc phải tự định hướng việc học từ sớm cho phép mình hiểu rõ về tâm lý giáo dục và các phương pháp học tập hiệu quả. Mình hiểu rõ cách người học học và làm cách nào để hỗ trợ họ tiếp thu tốt nhất. Chính vì thế, mình chọn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế trải nghiệm học tập (Learning Experience Design).

Công việc của mình là giúp trainer/facilitator hoàn thiện kỹ năng thiết kế chương trình và kỹ năng dẫn giảng/điều phối, nhằm tạo ra trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên của họ.

Tháng 5/2019, mình sáng lập Cộng Đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, một kho hoạt động đào tạo miễn phí khổng lồ cùng rất nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng khác dành cho trainer/facilitator.

Mình và anh Tuấn đã có may mắn được học trực tiếp với Dr. Thiagi - một Guru trong lĩnh vực thiết kế chương trình (Instructional Design). Trải nghiệm này tạo ra thay đổi lớn trong góc nhìn của cả hai về quá trình thiết kế.


trần anh tuấn


Chào bạn, mình là Trần Anh Tuấn. Vốn xuất thân là kỹ sư, sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, mình đã có một bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi quyết định chuyển hoàn toàn sự nghiệp của mình sang hướng đào tạo, huấn luyện, tâm lý và phát triển con người từ năm 2015, vì thấy toàn bộ mọi điểm mạnh nhất của mình đều chỉ tới con đường này.

Từ workshop đầu tiên mình thực hiện vào năm 2010 cho tới bây giờ, mình đã thiết kế và thực hiện những chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho nhóm từ ít hơn 10 người tới hơn 500 người về diễn thuyết trước công chúng, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo tổ chức, xây dựng đội nhóm, trí tuệ cảm xúc, khám phá ước mơ và mục đích sống, và xây dựng mối quan hệ vững chắc.

Mình sử dụng rất nhiều công cụ từ nhiều “môn phái” khác nhau, bởi vì mình luôn tin rằng không có một công cụ nào có thể phù hợp để giúp đỡ tất cả mọi người. Những công cụ mình sử dụng trải dài từ đào tạo người trưởng thành, diễn thuyết, huấn luyện khai vấn, tham vấn tâm lý, cho đến NLP và thôi miên trị liệu.

Mình đã được “nâng cấp” lên một bậc nữa khi có vinh dự nhận tấm bằng Cao học về Đào tạo và Phát triển con người (MTD) của Đại học Griffith. 


ĐIỀU KIỆN THAM GIA & CÁCH ĐĂNG KÝ

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU CẦN ĐẢM BẢO ĐỂ THAM GIA

số lượng học viên tối đa trong chương trình

PHÍ THAM DỰ, CÁC LƯU Ý & CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

PHÍ THAM GIA: 7,990,000đ cho 10 buổi học và các hình thức hỗ trợ nhóm và cá nhân khác.

Tuấn & Ngọc dành tặng bạn mức phí tham gia thấp hơn tới 30% nếu hoàn tất đăng ký sớm, cụ thể:


Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 2 QUÀ TẶNG sau:


✍️ LƯU Ý:

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khóa học này dành cho ai?

Về mặt chức danh, khoá học được thiết kế dành cho Giảng Viên/Trainer/Facilitator/Instructional Designer/Learning Designer. Tuy nhiên, bất kể cách bạn tự gọi mình là gì, nếu bạn có tham gia vào quá trình thiết kế và thực hiện các chương trình đào tạo liên quan đến thay đổi quan điểm/góc nhìn của người tham gia về một vấn đề cụ thể và muốn nâng cấp kỹ năng này, thì khoá học này là dành cho bạn. 

Khoá học có đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế không?

Chương trình hướng đến đối tượng Beginner – được định nghĩa là những người đã có trải nghiệm thiết kế các chương trình về thay đổi quan điểm/góc nhìn trong quá khứ, nhưng chưa bài bản, chưa dựa trên một khung thiết kế chuẩn, và hiện tại có môi trường để sử dụng kỹ năng thiết kế này như một cơ hội để rèn luyện. 

Khoá học này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa nếu bạn đã tham gia một trong 2 chương trình về thiết kế hoạt động của Tuấn & Ngọc, gồm LAD (https://www.gamedaotao.vn/programs/thiet-ke-hoat-dong-dao-tao) và Design Lab (https://www.gamedaotao.vn/programs/design-lab-activity-design-fundamentals)

Khoá học KHÔNG phù hợp với những người hoàn toàn chưa có trải nghiệm gì về thiết kế nói riêng, hoặc về công việc giảng dạy nói chung.

Phương pháp dạy của chương trình này là gì?

Chương trình sử dụng cách tiếp cận Performance-Based Training, mọi lý thuyết được dạy trong chương trình đều ở mức tinh gọn và tối giản nhất, và ưu tiên hướng đến tạo cơ hội thực hành tối đa để khi kết thúc chương trình, người học có thể thể hiện được kỹ năng được dạy. 

Thời lượng của khóa học là bao lâu?

Chương trình gồm 30 giờ đào đào, trong đó gồm 25 giờ đào tạo trực tiếp, được chia thành 10 buổi ONLINE, mỗi buổi 2,5 giờ. Năm (05) giờ còn lại là thời gian học viên hoàn thành bài tập tại nhà.

Tôi có thể học khóa học này OFFLINE không?

Khóa học này diễn ra ONLINE qua Zoom. Mỗi tuần chỉ học 2 buổi. Điều này nhằm đảm bảo học viên có đủ thời gian để xử lý nội dung trong buổi trước, và thực hành nó trên bài tập của mình, trước khi đến buổi tiếp theo. Tụi mình không thực hiện khóa học này OFFLINE, vì hình thức đó không đáp ứng được tiêu chí trên.

Khoá học có cấp chứng chỉ không?

Khoá học cấp chứng chỉ “Certificate of Competent” (chứng nhận có đủ năng lực) cho học viên hoàn thành bài tập, và thoả các chuẩn thiết kế được đặt ra trong chương trình. Trong trường hợp bài tập chưa hoàn thành, hoặc hoàn thành chưa đạt chuẩn, chứng chỉ bạn nhận được là “Certificate of Attendance” (chứng nhận đã tham gia)

Khoá học có đội ngũ giảng viên giỏi không?

Giảng viên chính trong khoá học là Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc - được biết đến như là một trong những người có chuyên môn cao trong mảng thiết kế chương trình (Instructional Design) tại Việt Nam. Hai anh là người sáng lập cộng đồng Chia Sẻ - Ứng Dụng Game Trong Đào Tạo/Facilitate, cộng đồng dành riêng cho những người làm đào tạo, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, công cụ để biến lớp học của mình trở nên sinh động, hấp dẫn và hiệu quả hơn đối với người học. Từ 2019 đến nay, Tuấn & Ngọc đã thực hiện hàng trăm chương trình lớn - nhỏ xoay quanh các khía cạnh của kỹ năng thiết kế chương trình dành cho cộng đồng này, cũng như cho các khách hàng trực tiếp.

Các đối tác mà Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc đã từng hợp tác triển khai các chương trình đào tạo về kỹ năng thiết kế trong những năm qua: FPT Software, Lazada, AIA, Sonion, Decathlon, Suntory Pepsico, VietinBank, Sun Life, DEK Technologies.

Trần Anh Tuấn và Trần Xuân Ngọc cũng đang có sự hợp tác mang tính chiến lược với cộng đồng hướng nghiệp Sông An, và Avast – tổ chức cung cấp các giải pháp để tạo điều kiện cho mỗi gia đình cùng nhau thực hành An Tâm Tài Chính, trong việc trang bị kỹ năng thiết kế cho nhóm Giảng Viên/Trainer của hai tổ chức này.

Chương trình này có những lợi ích gì đặc biệt so với các chương trình khác?

Game Đào Tạo đi sâu vào kỹ năng thiết kế (Instructional Design), và nhờ đó có nhiều phương pháp và đa dạng những cách tiếp cận khác nhau tùy vào nhu cầu và trình độ của người học

Ba triết lý mà Game Đào Tạo luôn hướng tới khi thực hiện các chương trình đào tạo:

Ngoài ra, việc tham gia vào cộng đồng của Game Đào Tạo sau khoá học giúp bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát triển kỹ năng thiết kế của mình cùng với những người có cùng mối quan tâm, thông qua các workshop, các buổi gặp mặt mà tụi mình tổ chức hàng tuần (với chi phí rất thấp hoặc không có phí). Tụi mình tạo ra một lộ trình cho việc phát triển năng lực thiết kế của bạn. Khóa học chỉ là điểm khởi đầu cho tiến trình này.

Tôi có thể tham gia lớp học qua điện thoại di động hay máy tính bảng không?

Bạn có thể tham gia bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng, tuy nhiên trải nghiệm học của bạn có thể sẽ không được trọn vẹn. Trong các buổi học, phần lớn thời gian sẽ được dùng để bạn trao đổi và thực hành với các học viên khác, việc sử dụng máy tính hoặc laptop có thể giúp cho quá trình này diễn ra thuận lợi hơn.

Tôi sẽ được hỗ trợ thế nào nếu tôi gặp vấn đề kết nối hoặc kỹ thuật?

Lớp học duy trì sự trao đổi thông tin qua 3 kênh: Email, Google Classroom và Nhóm Chat Messenger. Bất cứ lúc nào gặp vấn đề kết nối hoặc kỹ thuật khi tham gia lớp học qua Zoom, bạn đều có thể liên lạc với giảng viên hoặc trợ lý lớp học thông qua 3 kênh này để được hỗ trợ. Ngoài ra, sau mỗi buổi học, bạn sẽ nhận được bản ghi âm của buổi học cùng tài liệu tổng kết buổi học, trong đó ghi chép lại đầy đủ và chi tiết những gì diễn ra trong chương trình. Bạn không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ thông tin khi có sự cố.

Tôi muốn xuất hoá đơn VAT thì có được không?

Khoá học có xuất hoá đơn VAT nếu học viên có nhu cầu. Sau khi đăng ký, bạn có thể trao đổi với trợ lý lớp học để được hỗ trợ điều này.